ต้องเช็ก!! 9 ลักษณะของรักแท้ คู่คุณมีบ้างหรือเปล่า?

เมื่อเรารักใครสักคนก็คงมีความคาดหวังอยากให้เขาเป็นคนสุดท้ายที่อยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต แต่สาวๆ รู้มั้ยว่า.. ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะเป็นแบบนั้นได้ และสิ่งที่เรียกว่ารักแท้มันก็ใช้กับทุกคนไม่ได้เช่นกัน ดังนั้น GossipSiam จึงอยากจะชวนเพื่อนๆ เช็กคู่ของตัวเองดูว่า มีลักษณะต่อไปนี้บ้างหรือไม่? หากมีก็แสดงว่าคุณทั้งคู่คือรักแท้ของกัน

1. การกล้าแสดงออก
คุณทั้งคู่กล้าที่จะเปิดเผยเรื่องสำคัญให้อีกฝ่ายรู้ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ดี และเป็นลักษณะของรักแท้ด้วย เพราะเมื่อคุณกล้าที่จะทำแบบนี้กับใครแสดงว่าคนนั้นคุณต้องรักเขามากๆ อย่างเช่น คุณชอบหรือไม่ชอบอะไรในตัวเขา หรือคุณมีข้อเสียอะไรอยู่ในตัว และคุณทั้งคู่ก็กล้าแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่อกัน

2. ความสุขทางใจ
เมื่อคุณอยู่ด้วยกันแล้วพบว่ามีความสุขมากกว่าความทุกข์เยอะ เช่น เขาไม่เคยทำให้คุณต้องมาคอยระแวงเรื่องมือที่สาม หรือ ไม่เคยทำให้คุณเสียใจกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง

3. ความจริงใจ
สิ่งสำคัญที่สุดของความรักก็คือ ความจริงใจและความซื่อสัตย์ที่คุณทั้งคู่มอบให้กัน อย่างเช่น เวลาที่มีปัญหาคุณทั้งคู่จะช่วยกันแก้ไขโดยไม่มีใครบ่ายเบี่ยง หรือ ในเวลาที่มีปัญหาคุณก็จะเคียงข้างกันตลอด

4. ความไว้ใจ
ลักษณะของรักแท้อีกอย่างคือ คุณทั้งคู่ไว้ใจกัน เชื่อใจกัน อย่างเช่น สามารถทำธุระหรืองานต่างๆ แทนกันได้ , ไว้ใจอีกคนให้ทำแทนเหมือนกับว่าเป็นคนเดียวกัน

5. มอบสิ่งดีๆ ให้กัน
การที่คุณสองคนต่างก็มอบแต่สิ่งดีๆ ให้กัน ช่วยกันประคับประคองความรักที่ดี แบบนี้ถือว่าเป็นรักแท้ที่ใสบริสุทธิ์

6. ให้อภัยกันอย่างรวดเร็ว
เป็นธรรมดาที่คู่รักต้องมีทะเลาะกันบ้าง แต่หากคุณให้อภัยกันได้เร็ว เข้าใจกันอย่างง่าย นั่นก็แสดงว่าคุณทั้งคู่ขาดกันไม่ได้ ซึ่งมันก็คือลักษณะของรักแท้ที่ดีนั่นเอง

7. การยอมรับในตัวตนของอีกฝ่าย
คนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบหรือเพอร์เฟกต์หรอกจริงมั้ย และการที่คุณทั้งสองยอมรับในตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่ายได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่จะสามารถทำให้คู่ของคุณอยู่กันไปอย่างยืดยาว

8. ความรู้สึกดีๆ ที่สัมผัสได้แม้ไม่พูด
ข้อนี้จะพบได้ในคู่ที่คบกันมานานแล้ว ซึ่งมันจะเหมือนมีจุดเชื่อมใจเล็กๆ ต่อกันอยู่ อย่างประโยคที่ว่า “มองตาก็รู้ใจ” แต่ความจริงแล้วมันคือการที่คุณสองคนเข้าใจกันดี และเรียนรู้คำว่ารักแท้มาถึงขั้นสูงแล้วล่ะ

9. รับฟังความคิดเห็นกันและกัน
เมื่อคนสองคนมาอยู่ด้วยกัน มันก็ต้องมีบ้างเรื่องความคิดไม่ตรงกัน แต่หากคุณทั้งคู่เคารพให้ความคิดของอีกคนหรือยอมรับในการตัดสินใจได้ นั่นแสดงว่าคุณทั้งคู่คือรักแท้ของกันและกันerror: Content is protected !!