ใครจะอยากตอบ!! 6 คำพูดเริ่มต้นแชทที่ไม่ควรใช้มากที่สุด ใช้แล้วมีแต่นก ผู้ชายไม่อยากตอบ!!



เพราะนี่คือยุคสมัยแห่งโซเชียล แน่นอนการจีบกันแบบส่งจดหมายให้กันและกันคงไม่มีให้เห็นแล้ว สมัยนี้มักจีบกันผ่านทางข้อความแชท ไม่ว่าจะทางเฟสบุ้ค ไลน์ หรือช่องทางการสื่อสารอื่นๆ แต่มันไม่ใช่ว่าส่งไปแล้วเขาจะตอบกลับคุณมาทุกครั้งใช่มั้ยล่ะ ถ้าคำพูดที่ส่งตอนแรกมันดีทำให้เขาอยากคุยต่อมันก็ดีไป แต่ถ้าคำทักแรกที่คุณส่งไปทำเขาไม่อยากตอบคุณล่ะ ก็แห้วรับประทานไป วันนี้ GossipSiam เลยมี 6 คำพูดที่ไม่ควรใช้เริ่มต้นแชทมาฝากคุณสาวๆกันค่ะ ไปดูเลยยยยยย




ภาพประกอบจาก :pinterest.com

1. ทักด้วยสติ๊กเกอร์

: บางคนไม่รู้จะพิมพ์อะไร ก็เลยใช้การส่งสติ๊กเกอร์ไปแทน มันเป็นอะไรที่เสี่ยงที่สุดแล้วที่เขาจะข้ามแชทคุณไป เพราะไม่มีข้อความอะไรเลย เขาไม่รู้ว่าคุณจะสื่ออะไร จะให้เขามานั่งแปลสติ๊กเกอร์ของคุณมันก็ไม่ใช่เรื่อง


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. หวัดดี , ดีดี , ดีค่ะ/ครับ , ดีจ้า

:ประโยคเบสิคที่สุดในโลก เป็นคุณ คุณจะกดเข้าไปอ่านแล้วตอบไหม? บางที มารยาทงามตามแบบไทยก็ใช้ไม่ได้กับการทักแชท เพราะการทักแชทไม่จำเป็นต้องสวัสดีกัน มันดูไม่เร้าใจ ลองเปลี่ยนจาก หวัดดี เป็น เฮ้! โย่ว! เฮ้ย! ฮาย! ดูสิ ดูน่าค้นหากว่าเยอะเลย


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. มีแฟนยังหรอ

:เทคนิคการจีบที่ดีและได้ผลที่สุด คือต้องจีบให้เหมือนไม่จีบ เล่นทักมาคำแรก มีแฟนยัง ก็รู้เลยว่ามาจีบอ่ะ ออกตัวแรงไป๊ แถมสมัยนี้จะดูว่าเขามีแฟนหรือไม่มีแฟนก็หาข้อมูลได้ตั้งเยอะแยะ ไม่เห็นต้องถามตรงๆ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

4. ทักค่ะ/ทักครับ

:ประโยคสุดเห่ยแห่งปี รู้แล้วแหละว่าทักมา ไม่ต้องบอกก็ได้ จะทักก็พิมพ์มาเลยจ้า จะพูดอะไร ไม่ใช่มาทักค่ะทักครับ เห็นแล้วไม่ชวนดึงดูดให้ตอบเลยสักกะตี๊ด เพราะมันดูสิ้นคิดสุดๆ เลยยังไงล่ะเธอ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

5. จีบได้เปล่า

:ข้อนี้รู้สึกเหนื่อยใจมากๆอยากจีบก็จีบเลยค่า ไม่ต้องถามว่าจีบได้เปล่า ถามทำมั้ย! ยิ่งถามยิ่งเป็นการดีดตัวเองให้ออกห่างไปอีก ดีไม่ดีโดนอันเฟรนด์


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

6. ชื่อไรหรอ

:ขีดเส้นใต้ตัวหนาๆไว้เลยว่าคำนี้ไม่ควรใช้ เพราะมันแสดงถึงการไม่หาข้อมูลมาก่อน จะทักเขาทั้งที แค่ชื่อเขาก็ยังไม่รู้เลย ลองใหม่ ไปสืบมาให้ดีก่อนว่าเขาชื่อแซ่อะไร อยู่ที่ไหน แล้วทักชื่อเขาไปเลย ประทับใจกว่าเยอะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com



error: Content is protected !!